Glycerin là gì? Tác dụng của glycerin trong mỹ phẩm là gì?

Glycerin là gì? Đây một trong những chất được xuất hiện nhiều nhất trong các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hay như sữa rửa mặt…vv

Các bạn thường thấy Glycerin xuất hiện trong bảng thành phần, tuy nhiên Glycerin là gì?, tác dụng của glycerin trong mỹ phẩm là gì? thì hầu như rất nhiều bạn còn chưa biết được. Để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Glycerin là gì?

Glycerin là gì?
Glycerin là gì?

Glycerin là gì? Theo tính chất hóa học thì Glycerin có công thức ( C3H5(OH)3 ), còn được gọi là Glycerol đây được coi là một loại rượu không màu không mùi, nguồn gốc chính được tìm thấy ở thực vật.

Glycerin là chất  trung gian được tạo thành từ carbohydrate và lipid, có tính chất hút ẩm từ môi trường xung quanh đồng thời giữ ẩm rất tốt cho làn da.

Hiện nay Glycerin được ứng dụng rất nhiều cho mỹ phẩm hầu như tất cả mỹ phẩm có khả năng giữ ẩm cho da tốt đều có thành phần là glycerin, đây được xem là yếu tố giữ ẩm cho da tự nhiên nhất.

Glycerin có tác dụng gì trong làm đẹp?

Glycerin đươc ứng dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm làm đẹp, thường xuất hiện nhiều trong các sản phẩm kem dưỡng ẩm, kem chống nắng…vậy công dụng của nó là gì?

Công dụng của glycerin trong mỹ phẩm

Công dụng của glycerin trong mỹ phẩm
Công dụng của glycerin trong mỹ phẩm

C3H5(OH)là một hợp chất được tạo thành từ phản ứng của carbohydrate và lipid, đây được gọi là phản ứng xà phòng hóa các chất béo.

Ở nồng độ khác nhau glycerin lại có những tính chất hóa học khác nhau được sử dụng ở những mục đích và vai trò khác nhau, dẫn tới những tính chất rất tốt có lợi trong mỹ phẩm làm đẹp.

Với tác dụng giữ ẩm cho da rất tốt, chất này được đưa vào mỹ phẩm với tác dụng cấp ẩm, làm mịn, điều trị mụn, chống lão hóa …có tác dụng rất tốt cho làn da. Đặc biệt rất lành tính thân thiện và không gây hại cho da.

Do vậy các thương hiệu mỹ phẩm đều đưa Glycerin vào trong sản phẩm của mình, với mục đích giúp cân bằng tái tạo làn da một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng của glycerin đối với da

Tác dụng của glycerin đối với da
Tác dụng của glycerin đối với da

Glycerin có tác dụng giúp dưỡng ẩm và làm mềm da

Với tác dụng giúp hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài và cấp ẩm giữ ẩm cho da rất tốt. Nên đây là thành phần được ứng dụng trong mỹ phẩm giúp giảm thiểu tối đa tình trạng da bị mất nước, da được mềm mại và tự nhiên.

Như chúng ta đã biết trong cấu trúc hóa học của Glycerin có tới 3 nhóm OH do vậy chúng có khả năng giữ ẩm và cấp ẩm rất tốt.

Tác dụng làm sạch hiệu quả

Thường được ứng dụng trong các sản phẩm như sữa rửa mặt , do đặc tính giúp duy trì hàm lượng hydarat hóa và ngăn ngừa tình trạng kích ứng ở da. Giúp làm sạch da dịu nhẹ loại bỏ dầu nhờn và các lớp bụi bẩn bám trên da.

Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở da

Glycerin chứa nhiều phân tử oxy tự do, khi tác dụng với một số thành phần giúp tái tạo làn da loại bỏ các lớp thô ráp dần sùi giúp cải thiện tối đa nếp nhăn cho làn da. Được ứng dụng rất nhiều trong mỹ phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa

Glycerin có tác dụng điều trị mụn rất tốt

Glycerin có tác dụng điều trị mụn rất tốt
Glycerin có tác dụng điều trị mụn rất tốt

Với tác dụng làm sạch da hiệu quả, giảm tối đa tình trạng kích ứng trên da đặc biệt giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, không bít tắc. Được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm giúp loại bỏ mụn hiệu quả.

Giúp da tay mềm mại không thô ráp

Ngoài tác dụng giúp làm sạch da mặt, dưỡng ẩm và làm mềm mịn da mặt. Glycerin còn được sử dung rất nhiều giúp làm mềm mịn da tay.

Nhiều bạn thoa trực tiếp lên da tay đều đặn trong một khoảng thời gian giúp da tay được cân bằng, đồng thời mềm mịn và căng mọng hơn.

Ngăn ngừa bức xạ các tia UV ánh nắng mặt trời

Một số sản phẩm kem chống nắng đã áp dụng Glycerin để ngăn ngừa tia UV ánh nắng mặt trời, tuy đây không phải là thành phần chính góp phần ngăn ngừa tia UV. Nhưng nó có tác dụng rất tốt góp phần hỗ trợ cùng các chất khác thực hiện ngăn ngừa tia bức xạ này.

Tác dụng của glycerin giúp làm mềm môi chống khô nứt

Ngoài ra Glycerin còn được sử dụng như một vị cứu tinh cho những bạn bị môi khô, ở những ngày hè nóng bức hay mùa đông khô lạnh.

Thường thấy ở các loại son môi có tinh chất dưỡng ẩm tốt, đây được coi như khắc tinh của mọi loại môi khô.

Ứng dụng của Glycerin trong làm đẹp

Ứng dụng của Glycerin trong làm đẹp
Ứng dụng của Glycerin trong làm đẹp

Với những tác dụng tuyệt vời của Glycerin với làn da thì, hiện nay các hãng mỹ phẩm đã ứng dụng rất tốt trong các sản phẩm của mình

  • Thành phần quan trọng của nước xịt dưỡng ẩm cho da
  • Glycerin được sử dụng làm mặt lạ dưỡng ẩm cho da
  • Làm son dưỡng, chống khô nứt
  • Là thành phần của các loại kem dưỡng ẩm cơ thể
  • Được ứng dụng tẩy tế bào chết hiệu quả

Sử dụng thường xuyên mỹ phẩm chứa Glycerin có tốt cho da không?

Glycerin có tốt cho da không?
Glycerin có tốt cho da không?

Như chúng ta đã thấy Glycerin là một thành phần rất phổ biến, nó được xuất hiện hầu hết trong các mỹ phẩm dưỡng da hằng ngày.

Điều này vô hình chung tạo ra cảm giác lo sợ liệu rằng việc chúng ta sử dụng hằng ngày và thường xuyên đối với Glycerin như vậy liệu có tốt không?

Với công thức hóa học ( C3H5(OH)3 ) đây là một hợp chất bazo với 3 nhóm OH giúp cân bằng độ ẩm và dưỡng ẩm rất tốt, rất an toàn và thân thiện với da.

Glycerin được xem như là một chất dưỡng ẩm tự nhiên cực tốt, không gây kích ứng cho da thích hợp và thân thiện với mọi loại da đặc biệt với mọi đối tượng.

Khi các thương hiệu mỹ phẩm đưa sản phẩm của mình tới thị trường thì đều được kiểm định một cách cẩn thận và nghiêm ngặt. Đạt hiệu quả tốt nhất tới tay người dùng.

Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các mỹ phẩm chứa Glycerin mà không sợ bất kỳ một phản ứng nào ngoài mong muốn.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Glycerin trong làm đẹp

  1. Với những sản phẩm chứa Glycerin khi để lâu ngày các bạn hãy để ý tới hạn sử dụng nhé, nếu không sẽ gây ra một số các tác dụng phụ không mong muốn như mẩn đỏ, phát bạn nguy hiểm hơn là dị ứng ngứa ngáy.
  2. Glycerin tuy rất an toàn với da, tuy nhiên bạn không nên sử dụng sản phẩm có nồng độ quá đậm đặc, có ảnh hưởng không tốt tới các bạn có làn da yếu da nhạy cảm. Cách tốt nhất hãy pha loãng dung dịch sau đó sử dụng.
  3. Nồng độ khuyến cáo nên sử dụng với mỹ phẩm là từ 2 – 4%, nhằm hạn chế tối đa tình trang bết dính và kích ứng trên da.
  4. Thực tế thì không hẳn lúc nào glycerin cũng cung cấp độ ẩm cho da, ở một số các điều kiện môi trường có nhiệt độ môi trường quá thấp có thể dẫn tới tình trạng hút ẩm ngược. Do đó bạn có thể kết hợp với những sản phẩm có tính năng khóa ẩm trong những trường hợp này.
  5. Ngoài ra để tác dụng của glycerin đạt hiệu quả cao nhất, các bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm kèm theo của hãng giúp cho quá trình dưỡng ẩm, điều trị mụn…
  6. Nếu trong trường hợp xấu nhất bị kích ứng và mẩn đỏ, hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức, bạn nên đến các trung tâm y tế để kiêm tra tình trạng sức khỏe. ( Hiện tượng này thường thấy nhiều ở mỹ phẩm chứa glycerin hết hạn sử dụng)
Follow @chamsoceva02 để yêu thương nhiều hơn

Viết một bình luận